Theo icon.evn.com.vn - 07/06/2011
Đa nhim - Hàm thuận - Đa mi : Đa dạng hóa các loại hình dịch vụ kỹ thuật

Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật Đa-Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi đang khẩn trương hoàn thành các hợp đồng dịch vụ bên ngoài đã k‎‎ý theo tiến độ của chủ đầu tư với chất lượng cao, đảm bảo an toàn và chất lượng.

Hiện nay, Trung tâm đã hoàn tất việc tổng kiểm tra sau một năm vận hành cho Nhà máy Thủy điện Bảo Lộc; Nhà máy Thủy điện Srepok4; Sửa chữa bánh xe công tác và cải tạo hệ thống điều khiển cho Nhà máy Nậm Khóa 3 (Lào Cai)… Đồng thời chuẩn bị ký kết hợp đồng: Tư vấn giám sát Thủy điện Đồng Nai 5, Tư vấn các thủ tục đóng điện lần đầu cho Trạm 110kV và cung cấp, lắp đặt hệ thống đo đếm điện năng cho Ban QLDA tổ hợp Bauxit – Nhôm Lâm Đồng (thuộc Tập đoàn Than và Khoáng sản Việt Nam); Đào tạo và cung cấp chuyên gia cho Thủy điện Đồng Nai 2 (thuộc Tập đoàn Trung Nam); Tư vấn giám sát, thí nghiệm hiệu chỉnh cho Thủy điện Sê San 2…..

Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật Đa-Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi có nhiệm vụ sửa chữa lớn, bảo dưỡng hệ thống thiết bị công nghệ trong 4 nhà máy thủy điện: Đa Nhim, Sông Pha, Hàm Thuận, Đa Mi với 13 tổ máy có tổng công suất 642,5 MW, sản lượng điện trung bình hàng năm khoảng 2,6 tỷ kWh. Ngoài ra, Trung tâm còn thực hiện các hợp đồng dịch vụ với các đối tác bên ngoài như tư vấn giám sát; thi công xây lắp; tư vấn quản lý dự án; giám sát hỗ trợ vận hành; thí nghiệm hiệu chỉnh; đào tạo lực lượng vận hành và sửa chữa…

Đánh giá của Công ty Thủy điện Đa Nhim-Hàm Thuận-Đa Mi cho thấy, công tác bảo trì bảo dưỡng, sửa chữa thường xuyên của các công trình thuộc 4 nhà máy theo lịch đều được Trung tâm hoàn thành trước thời hạn. Trong quá trình kiểm tra bảo dưỡng đã kịp thời phát hiện và khắc phục những thiếu sót, hư hỏng nhằm đảm bảo cho thiết bị vận hành ổn định, liên tục và có hiệu quả.

Mục tiêu kinh doanh của Trung tâm từ nay đến năm 2015 là các Nhà máy điện đang vận hành, các Chủ đầu tư dự án xây dựng nguồn điện và trạm phân phối điện, các khu công nghiệp trong khu vực Tây Nguyên, đặc biệt là tại các tỉnh Đắc Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận, Phú Yên, Khánh Hòa, Đồng Nai...

Trước mắt, Trung tâm đang mở rộng cung cấp các dịch vụ về đào tạo, giám sát, lắp đặt, thí nghiệm…. tới các nhà máy thủy điện đang và chuẩn bị xây dựng; mở rộng phạm vi cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo trì, lắp đặt, thí nghiệm cho các dây chuyền máy móc, thiết bị của các khu công nghiệp và trạm điện thuộc các tỉnh lân cận như: Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận, Vũng Tàu và TP.HCM… Cụ thể, thực hiện các hợp đồng với các nhà máy thủy điện như A Lưới, Đasiat, Đa dâng 2, ĐamBri, VRG Bảo Lộc, Đồng Nai 2, Đồng Nai 3-4, Đồng Nai 5, Srêpok4, Nậm Khóa 3, Nậm Chim 1 …, tiến tới các hợp đồng về bảo trì, lắp đặt hệ thống dây chuyền cung cấp nước cho các nhà máy thuộc các khu công nghiệp trong khu vực…/.